Nhiều hoạt động thu hút khách du lịch

10/02/2021 1422 0

Hàng năm, cứ vào giữa tháng 12, các doanh nghiệp (DN) du lịch đã rầm rộ chào bán các tour cho dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán. Năm nay, mùa du lịch tết vẫn được triển khai nhưng không ồ ạt, một số DN e dè, bởi nỗi lo dịch Covid-19.

Theo ghi nhận chung, cứ vào dịp tết, mọi người có nhu cầu đi du lịch nhiều hơn. Theo một số DN kinh doanh ngành du lịch, sau khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại vào cuối tháng 01/2021 tại Hải Dương và Quảng Ninh, thị trường du lịch một lần nữa lao đao với nhiều trường hợp khách hàng hủy tour đã đăng ký trước đó, nhất là tour đi các tỉnh phía Bắc.

Mùa du lịch cuối năm, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, nhiều người chọn tham quan, du lịch gần ở các địa phương trong tỉnh (Khu Cát Tường Phú Sinh ở Đức Hòa, Khu du lịch nhà cổ Phước Lộc Thọ hứa hẹn nhiều người sẽ chọn làm điểm đến)

Ngay cả những DN kinh doanh vận tải dịch vụ, du lịch cũng đều bị động trong giai đoạn cuối năm vì dịch Covid-19 tái bùng phát. Anh Lê Phước Tòng - chủ DN kinh doanh vận tải, du lịch trên địa bàn thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, chia sẻ: “Năm qua, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, nên hầu hết công ty lữ hành và những DN kinh doanh vận tải, du lịch chịu nhiều tổn thất. Sự tổn hại cộng dồn từ đầu năm 2020 đến nay đã khiến cho các công ty du lịch và cả những đơn vị nhỏ như chúng tôi càng trở nên e dè trong việc chào bán tour mới dù các điểm đến, những địa phương phát triển du lịch có những chính sách kích cầu, khuyến mại khá lớn”.

Chị Nguyễn Thị Trà My, ngụ khu phố 3, thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa, cho biết: "Tết là thời điểm mọi người đi du lịch rất nhiều, vì khi đó, các bậc phụ huynh muốn cho con đi du lịch sau một học kỳ học tập căng thẳng. Tuy nhiên, năm nay, do tình hình dịch bệnh nên mọi người sẽ chọn những điểm gần, những khu du lịch sinh thái trên địa bàn tỉnh như HappyLand, Làng nổi Tân Lập, Khu nhà cổ ở xã Hựu Thạnh,...”.

Lê Thị Hoàng Yến, ngụ phường 3, TP.Tân An, cho biết: "Thay vì đặt vé đi du lịch xa cùng cả gia đình như những năm trước, năm nay, tôi ưu tiên các tour ngắn ngày cùng nhóm bạn thân, có thể di chuyển gần bằng xe ôtô hoặc xe gắn máy. Trong tỉnh cũng có những điểm du lịch rất đẹp, nghe tiếng từ lâu mà tôi chưa đến như đường hàng cau ở Tân Trụ, làng nổi ở Mộc Hóa, khu nhà cổ, khu Cát Tường với các kỳ quan thế giới được mô phỏng lại ở Đức Hòa, nhà Trăm cột ở Cần Đước,... và nhiều điểm khác nữa, chắc chắn sẽ có những chuyến du lịch tết vui vẻ, và bảo đảm an toàn trong mùa dịch bệnh”.

Nếu như những công ty lớn về lữ hành du lịch gặp khó khăn trong mùa Tết Tân Sửu 2021 này thì những đơn vị nhỏ, lẻ hoạt động trong lĩnh vực du lịch hiện nay đều xác định mục tiêu kích cầu, không đặt nặng lợi nhuận để duy trì thị trường du lịch cũng như đủ chi phí hoạt động. Bên cạnh đó, nắm bắt những khó khăn chung của người dân do bị ảnh hưởng từ dịch Covid-19, các đơn vị này sẽ giảm giá thành và thiết kế các chương trình tour có giá hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của khách hàng hiện nay với mong muốn sang năm 2021, du lịch sẽ có nhiều khởi sắc./.

Đông Đông

Nguồn từ Báo Long An

Related Post

Sample Plan