Khu tưởng niệm liệt sĩ Trung đoàn 88
Khu tưởng niệm liệt sĩ Trung đoàn 88
Khu tưởng niệm liệt sĩ Trung đoàn 88
Khu tưởng niệm liệt sĩ Trung đoàn 88
Khu tưởng niệm liệt sĩ Trung đoàn 88
Khu tưởng niệm liệt sĩ Trung đoàn 88

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại:

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: phongvhttth@longan.gov.vn

Địa chỉ: ấp Vĩnh Ân Xã Vĩnh Đại, Huyện Tân Hưng, Tỉnh Long An

Di tích có tên gọi là Khu tưởng niệm liệt sĩ Trung đoàn 88 tọa lạc tại ấp Vĩnh Ân, xã Vĩnh Đại, huyện Tân Hưng. Đây là nơi ghi dấu sự chiến đấu và hy sinh anh dũng của các chiến sĩ Tiểu đoàn 7, Trung đoàn 88 trong trận chống càn tại khu vực Kinh Ngang, Kinh 62 xã Vĩnh Đại từ ngày 6-2 đến 7-2-1970. Khu tưởng niệm liệt sĩ Trung đoàn 88 là địa điểm lưu niệm những sự kiện lịch sử cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Theo Thông tư 09/2011/TT-BVHTTDL ngày 14/7/2011 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định về nội dung hồ sơ khoa học để xếp hạng Di tích Lịch sử - Văn hóa và Danh lam thắng cảnh thì Khu tưởng niệm liệt sĩ Trung đoàn 88  thuộc loại hình di tích lịch sử. Địa điểm các chiến sĩ Trung đoàn 88 hy sinh tại Kinh Ngang, Kinh 62 xã Vĩnh Đại, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An là di tích lịch sử - nơi ghi dấu khoảng 100 chiến sĩ hi sinh vì tổ quốc. Đây là bằng chứng ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Di tích có tên gọi là Khu tưởng niệm liệt sĩ Trung đoàn 88 tọa lạc tại ấp Vĩnh Ân, xã Vĩnh Đại, huyện Tân Hưng. Đây là nơi ghi dấu sự chiến đấu và hy sinh anh dũng của các chiến sĩ Tiểu đoàn 7, Trung đoàn 88 trong trận chống càn tại khu vực Kinh Ngang, Kinh 62 xã Vĩnh Đại từ ngày 6-2 đến 7-2-1970.

Khu tưởng niệm liệt sĩ Trung đoàn 88 là địa điểm lưu niệm những sự kiện lịch sử cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Theo Thông tư 09/2011/TT-BVHTTDL ngày 14/7/2011 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định về nội dung hồ sơ khoa học để xếp hạng Di tích Lịch sử - Văn hóa và Danh lam thắng cảnh thì Khu tưởng niệm liệt sĩ Trung đoàn 88  thuộc loại hình di tích lịch sử.

Địa điểm các chiến sĩ Trung đoàn 88 hy sinh tại Kinh Ngang, Kinh 62 xã Vĩnh Đại, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An là di tích lịch sử - nơi ghi dấu khoảng 100 chiến sĩ hi sinh vì tổ quốc. Đây là bằng chứng để tố cáo bản chất cuộc chiến tranh phi nghĩa mà đế quốc Mỹ và bọn tay sai Ngụy đã thực hiện ở Việt Nam.

 Di tích Khu tưởng niệm liệt sĩ Trung đoàn 88 là bằng chứng cho tinh thần đoàn kết, tương trợ và sự hy sinh của nhân dân miền Bắc nói chung đã sẵn sàng vào Nam chiến đấu để lại sau lưng tất cả để đi theo tiếng gọi của non sông, góp sức trẻ của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước.

 Các chiến sĩ xả thân vì quê hương, đất nước khi đang làm nhiệm vụ tại vùng Đồng Tháp Mười đã để lại trong lòng người dân nơi đây lòng cảm thương vô hạn.

Di tích còn là biểu hiện cụ thể cho tấm lòng yêu thương, gắn bó và biết ơn của nhân dân Tân Hưng  nói riêng và nhân dân Long An nói chung đối với các liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ Quốc.

Hàng năm cứ vào ngày thương binh liệt sỹ 27 tháng 7, nhân dân ấp Vĩnh Ân cùng chính quyền địa phương tổ chức lễ giỗ cho các liệt sĩ với tấm lòng của những người dân nghèo. Đám giỗ rất đơn sơ, bà con ai có gì thì cúng các chiến sĩ thứ ấy, có khi là vài con cá, con lươn, gà hay vịt nhà nuôi hoặc chỉ vài ba lít rượu. Mọi người thành kính dâng lên hương hồn các liệt sĩ, xin các chú các bác phù hộ cho làm ăn may mắn, không có bệnh tật, sau đó là cùng nhau hưởng lộc của các liệt sĩ. Ban đầu, có ít bà con về đây tham gia lễ giỗ, mỗi năm qua đi, càng đông bà con đến tham dự. Dần dần, ngày giỗ trở thành ngày hội để mọi người có dịp gặp gỡ cùng nhau ôn lại những kỷ niệm, đồng thời tưởng nhớ về các chú, các bác - những người đã hy sinh cho đất nước được hòa bình, độc lập, tự do.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Giải trí