6 tháng đầu năm 2023, lượt khách du lịch đến Long An ước khoảng 362.300 lượt người

27/06/2023 800 0
Theo thống kê của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, trong 6 tháng đầu năm 2023, lượt khách du lịch đến Long An ước khoảng 362.300 lượt người, tăng 54% so với cùng kỳ, trong đó có khoảng 7.700 lượt khách quốc tế, doanh thu ước đạt 174 tỷ đồng, tăng 39% so với cùng kỳ.

Theo đó vào dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 01/5, các khu, điểm du lịch trong tỉnh tổ chức đa dạng các hoạt động vui chơi, thu hút đông đảo du khách đến tham quan, giải trí, bố trí đủ lực lượng và những điều kiện cần thiết để phục vụ du khách, đảm bảo du khách được nghỉ lễ vui tươi, lành mạnh và an toàn. Điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất là Khu du lịch Happyland trong 6 tháng đầu năm 2023 ước khoảng 18.000 lượt người, Vườn thú Mỹ Quỳnh ước khoảng 9.000 lượt người.

Tính đến nay, Long An có 17 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành, trong đó có 03 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế (đã được cấp giấy phép) và 14 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa (05 doanh nghiệp đã được cấp giấy phép); có 21 hướng dẫn viên du lịch được cấp thẻ còn hạn hoạt động. Nhìn chung các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành ngày càng hoàn thiện hơn về kỹ năng, tính chuyên nghiệp và các hướng dẫn viên được trang bị những kiến thức cơ bản đáp ứng nhu cầu phục vụ khách du lịch.

Trên địa bàn tỉnh có 330 cơ sở lưu trú du lịch được thống kê với 5.040 phòng trong đó có 55 khách sạn gồm 6 cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn 2 sao với tổng số 169 phòng, 01 cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn 01 sao với tổng số 10 phòng. Công suất sử dụng phòng bình quân 6 tháng đầu năm 2023 là 53%. Các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh phát triển nhanh về số lượng, chủ yếu tập trung ở trung tâm thành phố và các khu công nghiệp. Qua kiểm tra, các cơ sở đều đảm bảo và duy trì tốt các điều kiện theo đúng loại, hạng đã được công nhận. Một số khách sạn đã phát huy nội lực, tranh thủ huy động các nguồn vốn để đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật, bổ sung thêm các dịch vụ bổ trợ, hiện đại hóa trang thiết bị, đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy, chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

Thời gian qua, công tác tuyên truyền quảng bá, giới thiệu nét văn hóa, các làng nghề, lễ hội, các giá trị di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, sản phẩm, dịch vụ du lịch Long An đến với du khách trong nước và bạn bè quốc tế được đẩy mạnh thực hiện với các hình thức tuyên truyền đa dạng, thông điệp rõ ràng, phù hợp, tạo sức lan tỏa sâu rộng; đồng thời, quảng bá hình ảnh du lịch Long An thông qua việc trưng bày các sản phẩm du lịch, video clip giới thiệu quảng bá các điểm tham quan, ẩm thực, đặc sản đặc trưng, OCOP, các khu du lịch sinh thái, các điểm du lịch trọng điểm, trao gửi đến du khách trong và ngoài nước đến tham quan các ấn phẩm quảng bá du lịch của tỉnh.  Tổ chức thành công cuộc thi xây dựng tour du lịch Long An thông qua bản đồ số tuyến điểm và cơ sở phục vụ du lịch Long An (tuyến du lịch số, tour du lịch ảo) và tiếp tục triển khai thí điểm "Cổng thông tin và ứng dụng di động du lịch thông minh tỉnh Long An".

Thời gian tới, Sở tiếp tục thường xuyên phối hợp với các tỉnh hỗ trợ nhau trong việc giới thiệu giảng viên, thông tin các lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về du lịch để phổ biến đến các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh du lịch nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề cũng như chất lượng phục vụ đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của ngành du lịch. Cải thiện hình ảnh điểm đến, nâng cao chất lượng dịch vụ, đặc biệt là quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường, tăng cường công tác bảo vệ cảnh quan tại khu, điểm tham quan du lịch. Thực hiện công tác phối hợp, mời các công ty lữ hành, báo chí đến khảo sát, giới thiệu về du lịch địa phương, tham gia các sự kiện du lịch trong và ngoài tỉnh nhằm quảng bá sản phẩm du lịch tại Long An; phấn đấu đến cuối năm 2023, Long An ước đón 750.000 lượt khách du lịch, tăng 15% so với cùng kỳ, trong đó có 11.000 lượt khách quốc tế, tăng 30% so với cùng kỳ; doanh thu du lịch ước đạt 406 tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ.

Nguồn: https://www.longan.gov.vn/

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu