Cách làm bò cuộn cải bó xôi đủ chất, vị ngon, trẻ con mê tít

07/10/2020 18 0

Món ăn này chắc chắn sẽ khiến cả gia đình thích mê, không chỉ ngon mà đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

 

 

1. Chuẩn bị nguyên liệu

- 2 miếng bít tết (900g)

- 3 tép tỏi băm

- 2 củ hành tây xắt nhỏ

- 150g nấm thái nhỏ

- ½ thìa cà phê muối

- ½ thìa cà phê tiêu xay

- 9 lát phomai 

2. Cách chế biến

- Làm nóng lò nướng ở 175°C.

- Đun nóng một thìa canh dầu ăn trong chảo ở lửa vừa. Cho tỏi, hành tây, nấm, muối và hạt tiêu vào chảo, đảo đều trong 15-20 phút, đến khi hành tây chuyển sang màu caramel. 

- Đặt miếng bít tết lên thớt. Rắc muối và hạt tiêu vào cả hai mặt.

- Múc hỗn hợp nấm và hành tây lên trên, dàn đều khắp miếng thịt. Rải rau cải bó xôi lên trên, tiếp theo là các lát phomai. 

- Cuộn chặt miếng thịt lại. Dùng tăm để cố định và cắt cuộn bít tết thành 6 cuộn bằng nhau.

- Thêm dầu ăn vào chảo, để nhiệt lớn. Chiên đều 2 mặt bít tết cuộn. Sau đó nướng trong 10-15 phút, đến khi thịt chín vừa.

Chúc các bạn thành công!

Vietnamnet.vn(Theo Dân Việt)

 

 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu