Ý nghĩa biểu tượng tại vòng xoay phường 5 và công viên phường 2, TP.Tân An

15/12/2020 2268 0

Vừa qua, TP.Tân An đã hoàn thành nhiều công trình có ý nghĩa thiết thực hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong đó, nổi bật là 2 công trình: Biểu tượng tại vòng xoay thuộc phường 5 được lấy từ ý tưởng hình ảnh “Cây tre Việt Nam” và biểu tượng “Vòng xoáy phát triển” tại Công viên phường 2.

Biểu tượng tại vòng xoay thuộc phường 5 lấy từ ý tưởng hình ảnh “Cây tre Việt Nam”

Theo Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Tân An - Nguyễn Thị Ngọc Dư, biểu tượng tại vòng xoay thuộc phường 5 lấy từ ý tưởng hình ảnh “Cây tre Việt Nam”. Từ bao đời nay, cây tre luôn gắn bó và trở thành hình ảnh thiêng liêng trong tâm thức người Việt Nam. Biểu tượng cây tre cách điệu được liên kết với nhau bởi những cây tầm vông vạt nhọn tạo nên một sức mạnh tổng hợp, thể hiện một tập thể đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thử thách, xây dựng TP.Tân An ngày càng phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, xung quanh biểu tượng cây tre là năm nhánh vươn lên như ngôi sao vàng năm cánh được thể hiện cho: Sĩ, công, nông, thương, binh; cùng nhau đoàn kết gắn bó vươn lên phát triển.

Dưới chân biểu tượng được cách điệu bởi Hoa sen 5 cánh, loài hoa tượng trưng cho sức sống mãnh liệt của dân tộc Việt Nam, có ý chí, nghị lực và cả sự kiên cường. Màu hồng cánh sen chính là vẻ đẹp thanh thoát, bình dị nhưng đầy tôn nghiêm, thân thiện và hiếu khách của người Việt Nam.

Biểu tượng “Cây tre Việt Nam” tại vị trí cửa ngõ đi vào TP.Tân An là thông điệp khẳng định Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố luôn đoàn kết, gắn bó, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách để cùng nhau phát triển trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, tạo bước đột phá để phát triển nhanh và bền vững.

Lãnh đạo TP.Tân An cùng các đại biểu tham quan Công viên phường 2

Cùng với biểu tượng “Cây tre Việt Nam” tại vòng xoay phường 5 là biểu tượng “Vòng xoáy phát triển” tại Công viên phường 2. Đây là một trong những công trình trọng điểm của Đại hội Đảng bộ TP.Tân An, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Biểu tượng “Vòng xoáy phát triển” thể hiện sự vươn lên của thành phố trẻ Tân An trong quá trình hội nhập và phát triển; là sự năng động và sáng tạo vượt qua mọi khó khăn thử thách, nỗ lực thi đua, chung sức, đồng lòng để xây dựng thành phố phát triển bền vững theo hướng đô thị thân thiện, văn minh và hiện đại; là khát khao vươn lên phát triển với mong muốn mang đến một cuộc sống giàu đẹp và hạnh phúc cho người dân Tân An.

Biểu tượng “Vòng xoáy phát triển” tại Công viên phường 2 rực rỡ về đêm

Biểu tượng tại vòng xoay thuộc phường 5 được lấy từ ý tưởng hình ảnh “Cây tre Việt Nam” và biểu tượng “Vòng xoáy phát triển” tại Công viên phường 2 được thiết kế đẹp mắt, hài hòa và càng ấn tượng, rực rỡ hơn khi về đêm. Đây là những công trình góp phần làm thay đổi diện mạo thành phố trẻ và sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Phạm Ngân

Nguồn từ Báo Long An

Related Post

Sample Plan