BẢO TÀNG LONG AN
BẢO TÀNG LONG AN
BẢO TÀNG LONG AN
BẢO TÀNG LONG AN
BẢO TÀNG LONG AN
BẢO TÀNG LONG AN
BẢO TÀNG LONG AN
BẢO TÀNG LONG AN
BẢO TÀNG LONG AN
BẢO TÀNG LONG AN
BẢO TÀNG LONG AN

Introdution

Price: Free

Phone: 0272 3823 194

Time to visit a place: 120 phút

Open Time: 8:00 AM - Close Time: 5:00 PM

Email: dulichthongminh.longan@gmail.com

Address: 400 Quoc Lo 1, Phường 4, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An

Bảo tàng Long An tọa lạc tại phường 4, thị xã Tân An. Được trưng dụng từ một cơng trình kiến trúc cổ hình thnh từ đầu thế kỷ XX, Bảo tàng Long An được thành lập năm 1985, với diện tích trưng by 2000m2, trưng bày nhiều hiện vật, tác phẩm nghệ thuật dân gian và đương đại…có giá trị lớn lao về lịch sử và văn hoá nhằm giới thiệu các nội dung về lịch sử tự nhiên và lịch sử xã hội, một địa chỉ quan trọng cho khch tham quan khi muốn tìm hiểu, nghiên cứu về lịch sử - văn hoá của tỉnh Long An. Bảo tàng Long An tọa lạc tại số 400, quốc lộ 1A (nay là đường nội thị Trần Hưng Đạo), phường 4, thành phố Tân An, tỉnh Long An. Bảo tàng trưng bày nhiều cổ vật quý hiếm có ý nghĩa văn hoá nghệ thuật, trong đó có nhiều hiện vật được khai quật từ các di chỉ văn hoá tại địa phương. - Bảo tàng Long An lưu giữ khá nhiều hiện vật liên quan đến văn hoá Óc Eo như: các loại tượng thần, những dụng cụ lao động bằng ... View more

Map

Introdution

×

Bảo tàng Long An tọa lạc tại phường 4, thị xã Tân An. Được trưng dụng từ một cơng trình kiến trúc cổ hình thnh từ đầu thế kỷ XX, Bảo tàng Long An được thành lập năm 1985, với diện tích trưng by 2000m2, trưng bày nhiều hiện vật, tác phẩm nghệ thuật dân gian và đương đại…có giá trị lớn lao về lịch sử và văn hoá nhằm giới thiệu các nội dung về lịch sử tự nhiên và lịch sử xã hội, một địa chỉ quan trọng cho khch tham quan khi muốn tìm hiểu, nghiên cứu về lịch sử - văn hoá của tỉnh Long An.

Bảo tàng Long An tọa lạc tại số 400, quốc lộ 1A (nay là đường nội thị Trần Hưng Đạo), phường 4, thành phố Tân An, tỉnh Long An. Bảo tàng trưng bày nhiều cổ vật quý hiếm có ý nghĩa văn hoá nghệ thuật, trong đó có nhiều hiện vật được khai quật từ các di chỉ văn hoá tại địa phương.

- Bảo tàng Long An lưu giữ khá nhiều hiện vật liên quan đến văn hoá Óc Eo như: các loại tượng thần, những dụng cụ lao động bằng đá, những đố đất nung và gốm, những bộ xương người...có niên đại hơn 2.700 năm.

- Phòng trưng bày mỹ nghệ mỹ thuật truyền thống của bảo tàng có tượng Quan Âm nghìn mắt nghìn tay sao chép từ tượng nguyên bản ở chùa Bút Tháp. Tượng do các nghệ nhân Nguyễn Đức Lưu - nguyên Giám đốc Công ty cổ phần Mỹ nghệ Mỹ thuật Long An cùng 3 nghệ nhân họ Huỳnh là Huỳnh Văn Định, Huỳnh Măng, Huỳnh Chính Đức nghiên cứu, chạm khắc trong thời gian từ tháng 10-1978 đến giữa tháng 01-1979. Tượng được làm bằng gỗ lát hoa, cao 0,69 m, rộng 26 cm, là bản sao thu nhỏ của tượng gốc với tỷ lệ 1/5. Tượng gồm 3 phần:

+ Thân tượng và tay chính: do nghệ nhân Huỳnh Văn Định đảm trách. Thân tượng có 3 đầu và 6 cánh tay liền nhau. Phần chóp có 9 đầu được lắp mão. Xung quanh được chạm 36 cánh tay rời (mỗi bên có 18 tay được chia làm 3 hàng lắp vào thân).

+ Hào quang: do nghệ nhân Huỳnh Chính Đức đảm trách. Hào quang tính từ đế lên đến điểm cao nhất có 958 cánh tay rời, trên mỗi tay có một con mắt được sắp xếp cách đều nhau.

+ Đế tượng (được tính từ tòa sen trở xuống): do nghệ nhân Huỳnh Măng đảm trách. Đây là một khối gỗ chạm thủng không có lắp ghép, được chạm khắc nhiều hoa văn li ti rất công phu.

Review and Evaluation


Alls
(From total review)

Sample Plan

Entertainment